Làm sao mua sắm tiết kiệm nhất khi đi du học Đức?

Trong các cửa hàng giảm giá ở Đức, bạn luôn có thể mua sắm được những món đồ rất rẻ. Bạn nên luôn luôn so sánh giá cả để biết được chỗ nào có đồ rẻ hơn. Nếu có thẻ sinh viên, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền đấy!

Im Supermarkt ©Pexels

So sánh giá cả trước khi mua

Chi phí sinh hoạt ở Đức rất đắt đỏ. Lương trợ cấp nghề Điều dưỡng tại Đức khoảng 800 - 1000€/tháng, nếu bạn chi tiêu kiết kiệm thì mỗi tháng hết khoảng 630€ vẫn còn dư để dành để mua đồ. Bạn có thể tận dụng các chương trình giảm giá mua sắm và ăn uống ở các cửa hàng, siêu thị lớn như Aldi, Lidl hoặc Netto. Chỉ cần cẩn thận và thông minh một chút bạn có thể dành đủ tiền để đi nghe hòa nhạc ở Berlin hay cuối tuần đi tới các thị trấn khác. Hãy nhớ rằng nên so sánh giá cẩn thận trước khi mua bất kỳ món đồ gì. Bạn luôn có thể tiết kiệm được vài Euro. Các ưu đãi đặc biệt của các siêu thị, hiệu thuốc, cửa hàng bách hóa và cửa hàng thực phẩm có thể tìm thấy trên Internet.

Săn hàng giảm giá

Một năm ở Đức có hai mùa sale (mùa giảm giá) chính là giữa tháng 7 – Summer sale (sale mùa hè) và giữa tháng 1 – Winter sale (sale mùa đông). Tuy nhiên, hai mùa sale đó lại không lớn và kéo dài bằng mùa sale bắt đầu từ tháng 11 đến cuối tháng 12, đây là mùa “Year end sale” (sale cuối năm), cũng là dịp người ta mua sắm tưng bừng, nhộn nhịp nhất trong năm.

Year end sale có quá nhiều thứ hấp dẫn và quyến rũ mà du khách khó cưỡng lại được. Tất cả các nơi đều có những chương trình khuyến mãi thu hút khách hàng đến với mình. 30 – 70% là những con số phần trăm đỏ chót mà trước cửa hiệu nào cũng treo lên để mời chào.

Bạn nên chuẩn bị sẵn tiền trong tài khoản để mua sắm cho cả năm vào dịp này. 

Với thời trang và phụ kiện, ngoài quần áo yêu thích, bạn nên chọn mua tất (vớ) và áo len. Đây là những sản phẩm rất tốt, đẹp, bền. Tất (vớ) chỉ khoảng 3 – 5 Euro (khi khuyến mại thường mua 3 trả tiền 2) bạn có thể dùng đến 3 năm, mòn gót nhưng không bị mất form. 

Giầy: ngoài các loại giầy đi bộ nên được ưu tiên, nếu mua giầy công sở, bạn không nên mua loại đế da. Đế da thường mỏng, đẹp, sang trọng và cũng đắt tiền hơn nhưng lại không hợp với khí hậu. 

Tận dụng thẻ sinh viên

Nếu có thẻ sinh viên, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền. Bạn có thể đến nhà hát, bảo tàng, rạp chiếu phim, thậm chí mua báo, vé tàu, vé máy bay với giá ưu đãi nếu bạn xuất trình được thẻ sinh viên. Hãy hỏi nơi bạn định tới có chương trình ưu đãi cho sinh viên quốc tế không. Hơn nữa bạn cũng có thể đăng ký “thẻ sinh viên quốc tế ISIC”. Thẻ ID quốc tế này ( www.isic.de) được công nhận trên toàn thế giới và được giảm giá trên hơn 110 quốc gia. Nó có giá 12€ và có giá trị trong vòng 16 tháng và có thể đăng ký dễ dàng từ các tổ chức tư vấn, hội đồng sinh viên hoặc các phòng sinh viên quốc tế tại trường.

Nguồn: Study-in

Bài viết liên quan

Đăng ký và học thử ngay hôm nay

Để được kiểm tra kiến thức và được học thử trong 2 ngày

Back to top